Bài Viết Mới

 Huawei đã khai trương một phòng thí nghiệm trị giá 40 triệu USD ở Singapore, chuyên giúp các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng cho các thiết bị di động của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các hạn chế công nghệ của Hoa Kỳ đối với quyền truy cập của Huawei vào chất bán dẫn và bộ phần mềm của Google đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh đang phát triển của họ.


Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến sẽ chi 40 triệu USD trong vòng hai đến ba năm cho phòng thí nghiệm, được gọi là DigiX Lab, để giúp các nhà phát triển và đối tác ở châu Á phát triển và bán ứng dụng trên điện thoại Huawei thông qua hệ thống HarmonyOS, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.


Hệ điều hành do Huawei phát triển bắt đầu xuất hiện vào năm 2019 sau khi Hoa Kỳ hạn chế quyền truy cập vào các dịch vụ và ứng dụng của Google. Tỷ phú sáng lập Huawei, Ren Zhengfei, cho biết vào năm 2019 rằng lệnh cấm của Mỹ sẽ đạt doanh thu 30 tỷ USD. Vào tháng 11, Huawei đã bán thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ của mình , Honor, cho một tập đoàn do nhà nước đứng đầu Trung Quốc để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.


Abishur Prakash, một tác giả về công nghệ và chính trị ở Canada cho biết: “Đây là dự án lớn nhất của [Huawei] cho đến nay và có ý nghĩa to lớn đối với địa chính trị. “Phòng thí nghiệm ở Singapore, tập trung vào các ứng dụng và dịch vụ di động, nhằm làm cho HarmonyOS thành công cho Huawei và Trung Quốc.”

Prakash cho biết thêm, Singapore là “trung lập” về địa chính trị công nghệ, và các công ty công nghệ Trung Quốc khác đã đặt trụ sở tại thành phố-bang vì nó là cửa ngõ vào Đông Nam Á. Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan là những quốc gia có nhiều nhà phát triển Huawei đăng ký nhấtNguồn: vay tiền cấp tốc online

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn