Bài Viết Mới

 Ví blockchain là một ví kỹ thuật số cho phép người dùng lưu trữ và quản lý bitcoin và ether của họ. Ví Blockchain được cung cấp bởi Blockchain, một công ty phần mềm do Peter Smith và Nicolas Cary thành lập. Ví blockchain cho phép chuyển tiền điện tử và khả năng chuyển đổi chúng trở lại thành nội tệ của người dùng


Hướng Dẫn Đăng ký Ví MoMo Nhận Ngay 500K

Blockchain Wallet

Hiểu ví Blockchain

Ví kỹ thuật số của các cá nhân để lưu trữ cryptocurrencies . Trong trường hợp của Ví Blockchain, người dùng có thể quản lý số dư của hai loại tiền điện tử: bitcoin và ether . Tạo ví điện tử bằng Blockchain Wallet là miễn phí và quá trình thiết lập tài khoản được thực hiện trực tuyến. Các cá nhân phải cung cấp địa chỉ email và mật khẩu sẽ được sử dụng để quản lý tài khoản và hệ thống sẽ gửi email tự động yêu cầu xác minh tài khoản.

Khi ví được tạo, người dùng sẽ được cung cấp ID Wallet, đây là số nhận dạng duy nhất tương tự như số tài khoản ngân hàng . Chủ sở hữu ví có thể truy cập ví điện tử của họ bằng cách đăng nhập vào trang web Blockchain hoặc bằng cách tải xuống và truy cập ứng dụng di động.


Giao diện Ví Blockchain hiển thị số dư ví hiện tại cho cả mã thông báo bitcoin và ether và hiển thị các giao dịch gần đây nhất của người dùng. Người dùng cũng có thể nhấp vào số dư tiền điện tử và nó sẽ hiển thị giá trị của các khoản tiền bằng tiền pháp định hoặc nội tệ của người dùng.

Quy trình thanh toán bằng ví Blockchain

Người dùng có thể gửi yêu cầu cho một bên khác đối với một lượng bitcoin hoặc ether cụ thể và hệ thống tạo một địa chỉ duy nhất có thể được gửi cho bên thứ ba hoặc chuyển đổi thành mã Phản hồi nhanh hoặc viết tắt là mã QR . Mã QR tương tự như  mã vạch , lưu trữ thông tin tài chính và có thể được đọc bằng thiết bị kỹ thuật số.


Một địa chỉ duy nhất được tạo mỗi khi người dùng đưa ra yêu cầu. Người dùng cũng có thể gửi bitcoin hoặc ether khi ai đó cung cấp cho họ một địa chỉ duy nhất. Quá trình gửi và nhận tương tự như gửi hoặc nhận tiền thông qua PayPal nhưng thay vào đó sử dụng tiền điện tử. PayPal là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến hoạt động như một vật trung gian giữa khách hàng với ngân hàng và thẻ tín dụng của họ bằng cách tạo điều kiện cho chuyển khoản trực tuyến thông qua các tổ chức tài chính.


Người dùng cũng có thể trao đổi bitcoin lấy ete (hoặc ngược lại). Người dùng được hiển thị một báo giá cho biết họ sẽ nhận được bao nhiêu dựa trên tỷ giá hối đoái hiện tại , với tỷ giá thay đổi tùy thuộc vào thời gian người dùng mất để hoàn thành giao dịch. Các trao đổi không xuất hiện ngay lập tức trong ví vì phải mất một thời gian để các giao dịch được thêm vào blockchain của mỗi loại tiền .

Người dùng cũng có thể mua hoặc bán bitcoin thông qua giao diện, với dịch vụ này được cung cấp bởi một đối tác trao đổi như Coinify hoặc SFOX. Tỷ giá hối đoái được đảm bảo trong một khoảng thời gian giới hạn. Để mua hàng, người dùng phải chuyển tiền từ ngân hàng hoặc có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ .

Phí ví Blockchain

Chuyển khoản ngân hàng sẽ phải chịu một khoản phí thanh toán nhỏ (ví dụ: 0,25%) và có thể mất vài ngày trước khi bitcoin được nhận. Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cung cấp quyền truy cập ngay lập tức vào bitcoin nhưng phải chịu một khoản phí tiện lợi lớn hơn (ví dụ: 3%). Dịch vụ mua và bán không có sẵn ở tất cả các địa điểm.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Ví Blockchain sử dụng một quy trình mà họ gọi là phí động, có nghĩa là phí được tính cho mỗi giao dịch có thể khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Cả quy mô giao dịch và các điều kiện của mạng tại thời điểm giao dịch có thể ảnh hưởng lớn đến quy mô của phí. Chỉ có rất nhiều giao dịch có thể được xử lý trong một khối bởi các máy tính công suất cao được gọi là thợ đào . Các thợ đào thường xử lý các giao dịch có phí cao nhất trước vì điều đó có lợi cho họ về mặt tài chính.

Ví Blockchain cung cấp một khoản phí ưu tiên, có thể khiến giao dịch được xử lý trong vòng một giờ. Ngoài ra còn có một khoản phí thông thường, rẻ hơn nhưng giao dịch có thể mất hơn một giờ. Phí cũng có thể được tùy chỉnh bởi khách hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng đặt mức phí quá thấp, việc chuyển tiền hoặc giao dịch có thể bị trì hoãn hoặc bị từ chối. 1

Bảo mật ví Blockchain

Bảo mật ví là một vấn đề quan trọng cần cân nhắc đối với người dùng, vì tài khoản của một người bị truy cập bất hợp pháp có thể khiến người dùng mất bitcoin và ether. Ví Blockchain có ba cấp độ bảo mật:

Cấp độ 1

Cấp độ 1 Bảo mật được thiết kế để ngăn người dùng mất quyền truy cập tài khoản. Nó cho phép người dùng xác minh địa chỉ email của họ, tạo một cụm từ khôi phục sao lưu 12 từ có thể được sử dụng nếu quên mật khẩu và thiết lập gợi ý mật khẩu (Blockchain không lưu trữ mật khẩu).

Cấp độ 2

Bảo mật cấp độ 2 được thiết kế để ngăn người khác truy cập trái phép vào ví và bao gồm việc liên kết số điện thoại với tài khoản để nhận mật khẩu một lần khi tài khoản được đăng nhập và tạo ủy quyền hai bước.

Cấp độ 3

Cấp độ 3 Bảo mật cho phép người dùng chặn các yêu cầu TOR. TOR là một mạng lưới máy chủ toàn cầu cho phép người dùng định tuyến lưu lượng truy cập web của họ qua nhiều máy tính với mục tiêu ngăn chặn bất kỳ ai truy tìm nguồn gốc trở lại người dùng. Mặc dù TOR được sử dụng hợp pháp, nó có thể được sử dụng cho các mục đích bất chính bằng cách xâm nhập ẩn danh vào ví kỹ thuật số vì một dấu vết sẽ không thể xác định được người dùng ban đầu.


#SGBank, #VíĐiệnTử , #Blockchain

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn