Hỗ trợ
0972 872 465

Ngân hàng Fubon Đài Bắc | Taipei Fubon Bank

Lê Hoàng 11/21/2020

 Ngân hàng Fubon Đài Bắc | Taipei Fubon Bank


Ngày thành lập: Ngày 21 tháng 4 năm 1969

Chủ tịch: Eric Chen

Địa chỉ trụ sở chính: Ren'ai Rd., Sec. 4, No. 169, Da'an District Taipei (106), Taiwan (ROC)

Vốn đầu tư: NTD $ 119.123.692.300

Số lượng chi nhánh: Trong nước: 129 Nước ngoài: 5 Chi nhánh và 1 Văn phòng

Số lượng nhân viên: 6,725
Taipei Fubon Bank

  • Các doanh nghiệp: Ngân hàng doanh nghiệp, ngân hàng cá nhân, thẻ tín dụng, quản lý tài sản, quỹ tín thác, dịch vụ ngân quỹ, ngân hàng chính phủ
  • Thiết kế vụ sáp nhập quy mô lớn đầu tiên giữa ngân hàng quốc doanh và ngân hàng tư nhân trong lịch sử ngân hàng Đài Loan
  • Xếp hạng nhất về thị phần ở Đài Bắc bởi các chi nhánh của bất kỳ ngân hàng tư nhân nào ở Đài Loan
  • Được xếp hạng đầu tiên về Hợp vốn & Tài chính có cấu trúc trong số các ngân hàng tư nhân của Đài Loan
  • Là ngân hàng Đài Loan đầu tiên mua lại thành công một ngân hàng ở Trung Quốc (Fubon Bank (China) Co., Ltd)
Vay Tín Chấp Agribank Lãi Suất Thấp Nhất 2020

Ngân hàng Taipei Fubon, một công ty con 100% vốn của Fubon Financial Holdings, được thành lập thông qua việc sáp nhập Ngân hàng Đài Bắc và Ngân hàng Fubon. 

Việc sáp nhập, chính thức hoàn thành vào ngày 1 tháng 1 năm 2005, là sự kiện đầu tiên trong lịch sử ngân hàng của Đài Loan liên quan đến một ngân hàng quốc doanh và một ngân hàng tư nhân. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2020, Ngân hàng Fubon Đài Bắc có tổng tài sản là 3.215 nghìn tỷ Đài tệ và điều hành tổng số 129 chi nhánh trong nước và 5 chi nhánh ở nước ngoài cộng với một văn phòng. Nó có nhiều chi nhánh nhất ở Đài Bắc so với bất kỳ ngân hàng tư nhân nào ở Đài Loan.

Hoạt động mạnh mẽ của Ngân hàng Taipei Fubon trong những năm gần đây đã mang lại cho ngân hàng này nhiều danh hiệu và giải thưởng từ các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước trong lĩnh vực tài chính. 

Bộ phận ngân hàng thể chế của Ngân hàng đã được các tạp chí uy tín Global Finance , Asiamoney và the Asset công nhận về sự xuất sắc trong một số lĩnh vực, bao gồm các giao dịch cho vay hợp vốn, hoạt động ngoại hối và tài trợ thương mại SME . Bộ phận ngân hàng bán lẻ đã được công nhận về những thành tựu trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản từ không chỉ Global Finance và Asiamoney mà còn từ International Finance Magazine , Asian Banker và Euromoney. Ngoài các danh hiệu kinh doanh của mình, Ngân hàng đã được trao giải thưởng cho cam kết đối với các vấn đề trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như bảo vệ môi trường, gắn kết xã hội và tính bền vững, ví dụ, đã được Tạp chí Excellence vinh danh là "CSR tốt nhất"

Ngân hàng Fubon Đài Bắc đang triển khai môi trường ngân hàng kỹ thuật số Bank 3.0 sẽ sử dụng phân tích dữ liệu lớn để phát triển các luồng doanh thu mới và thiết lập hệ thống thông tin tiên tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và di động. Đồng thời, Ngân hàng tiếp tục tích hợp các chi nhánh và kênh ảo để đáp ứng nhu cầu dịch vụ tài chính ngày càng phát triển của khách hàng. Các chi nhánh xung quanh Đài Loan đang được cải tạo để làm cho dịch vụ chi nhánh hiệu quả hơn, trong khi các dịch vụ ngân hàng di động và internet đang được tối ưu hóa để thúc đẩy sự đổi mới trong trải nghiệm khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ tổng thể.

Trong khi đổi mới trong nước, Ngân hàng Fubon Đài Bắc đã và đang mở rộng ra nước ngoài. Kể từ khi mua lại 51% cổ phần của Ngân hàng First Sino vào ngày 7 tháng 1 năm 2014 và đổi tên công ty con thành Ngân hàng Fubon (Trung Quốc) vào tháng 4 năm 2014, Ngân hàng đã cung cấp các dịch vụ tài chính rộng rãi cho các khách hàng ở khu vực Trung Quốc, bao gồm các khu vực tập trung đông Các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Đài Loan, chẳng hạn như Thượng Hải, đồng bằng sông Châu Giang, đồng bằng sông Dương Tử và vòng kinh tế Bột Hải. Ngân hàng Fubon (Trung Quốc) kể từ đó đã nổi lên với phạm vi phủ sóng rộng nhất và hầu hết các điểm giao dịch ngân hàng của bất kỳ ngân hàng nào do Đài Loan đầu tư tại Trung Quốc, đưa Fubon lên vị trí hàng đầu tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

Để đối phó với làn sóng hội nhập tài chính đang gia tăng, Ngân hàng Fubon Đài Bắc đã chính thức mở chi nhánh tại Singapore vào tháng 3 năm 2016 để thực hiện một bước nữa trong việc mở rộng nền tảng dịch vụ tài chính của mình sang Đông Nam Á. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tài chính của các doanh nghiệp Đài Loan trong khu vực, Ngân hàng cũng có ý định theo đuổi các cơ hội với các khách hàng doanh nghiệp địa phương và tận dụng liên kết với mạng lưới của Fubon Financial Holdings bao phủ Trung Quốc, Hồng Kông và Việt Nam để tăng cường mối quan hệ với các công ty quốc tế. Văn phòng tại Jakarta của ngân hàng được khai trương vào tháng 9 năm 2019. Điều đó đánh dấu các lãnh thổ mới trong thị trường ASEAN cho ngân hàng và thiết lập “Cầu Vàng Châu Á” kết nối Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Việt Nam và Singapore.

Khi Ngân hàng Fubon Đài Bắc phát triển một nền tảng dịch vụ tài chính mạnh mẽ trên toàn khu vực, nó đã không quên tinh thần “trả lại cho xã hội những gì người ta gặt hái được từ xã hội” thông qua các hành động hữu hình. Ngân hàng đã tổ chức “Trại quản lý tiền mới chớm nở” hàng năm kể từ năm 1998 để thúc đẩy thái độ lành mạnh đối với tiền của giới trẻ Đài Loan và giúp họ hiểu được xu hướng tài chính trong tương lai. Một sáng kiến ​​khác được đưa ra vào năm 2012 với sự hợp tác của Quỹ Văn hóa & Giáo dục Fubon có tên là “Chương trình Tiếp cận Ông trùm Tương lai” nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn và giúp học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa tìm hiểu các khái niệm cơ bản về cách quản lý tiền hợp lý. Những nỗ lực lâu dài này đã thành công trong việc trồng gốc rễ của giáo dục hiểu biết về tài chính ở Đài Loan.

Ngân hàng Fubon Đài Bắc trong tương lai sẽ tiếp tục củng cố hơn nữa nền tảng dịch vụ tài chính của mình trải dài ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam và Singapore để có thể cung cấp danh mục dịch vụ tài chính hoàn chỉnh nhất cho khách hàng phù hợp với sự phát triển kinh doanh của họ. Được hỗ trợ bởi nền tảng kênh hiệu quả cao, dòng sản phẩm và dịch vụ vô song và hoạt động cực kỳ hiệu quả, Ngân hàng quyết tâm trở thành đối tác chiến lược tài chính ưu tiên cho khách hàng ở thị trường Trung Quốc rộng lớn và tiến tới tầm nhìn trở thành “a ngân hàng khu vực hàng đầu ở Châu Á. ”

Nguồn bài viết: SGBank - Agribank là ngân hàng gì

Bạn đang xem: Ngân hàng Fubon Đài Bắc | Taipei Fubon Bank